Thể thao và Sở thích của Mozambique

Người Mozambique rất đam mê thể thao của họ; tập trung chắc chắn vào bóng đá và ở một mức độ thấp hơn là các môn thể thao khác. Có rất nhiều cơ hội cho các sở thích và hoạt động giải trí, nhưng vì những điều này đôi khi có thể khá tốn kém, bạn sẽ thấy hầu hết những người Mozambican đều không thể tham gia. Cũng như hầu hết các khía cạnh khác của đất nước xinh đẹp này, cơ sở hạ tầng thiếu thốn kết hợp với mức độ nghèo đói đã ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của các môn thể thao và sở thích trên toàn bộ vùng đất.

Do đó, nhiều môn thể thao phổ biến nhất là những môn thể thao không đòi hỏi nhiều tiền để chơi.

Bóng đá

Bóng đá, đôi khi được gọi là bóng đá do ảnh hưởng của Bồ Đào Nha, rất phổ biến ở Mozambique cũng như các quốc gia châu Phi khác. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cả trẻ em và người lớn tham gia một trò chơi thân mật bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là vào cuối tuần. Cơ cấu cho bóng đá câu lạc bộ thích hợp không tốt như ở các nước khác do những thách thức về cơ sở hạ tầng, nhưng vẫn có một số câu lạc bộ chuyên nghiệp hoạt động. Có rất nhiều sự trao đổi giữa Bồ Đào Nha và Mozambique trong lĩnh vực bóng đá, với các cầu thủ và đội của mỗi quốc gia thường xuyên thi đấu với nhau.

Thế vận hội

Điền kinh là một môn thể thao không được thực hành rộng rãi như nó phải được thực hiện, vì nó tương đối dễ tham gia. Mozambican đôi khi thực hiện cú đấm vượt quá trọng lượng của mình trong lĩnh vực thể thao này, đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Sydney 2000 chứng tỏ rằng họ có thể cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất.

Bóng rổ

Không giống như hầu hết các quốc gia Nam Phi khác, Bóng rổ là một môn thể thao rất phổ biến ở Mozambique. Mặc dù được quốc tế công nhận từ năm 1978, nhưng đội tuyển quốc gia Mozambique vẫn chưa giành được chức vô địch nào đáng chú ý. Tất nhiên, điều này không làm giảm sự nhiệt tình dành cho môn thể thao này và nó vẫn còn khá phổ biến.

Capoeira

Môn thể thao võ thuật Capoeira đang bắt đầu phát triển ở Mozambique, với sự phổ biến ngày càng tăng với tốc độ nhanh chóng.

Sân vận động

Các sân vận động và cơ sở thể thao ở Mozambique đang thiếu hụt nguồn cung, với một số cơ sở đẳng cấp thế giới gần đây đã được xây dựng với vốn đầu tư nước ngoài. Các khu vực ngoại ô có xu hướng ít hoặc không có cơ sở vật chất, trong khi các câu lạc bộ bóng đá dường như thu hút tất cả các khoản đầu tư. xembongdatructuyen Sân vận động mới nhất và tốt nhất là Estadio do Zimpeto, được khai trương vào năm 2011 và có sức chứa lên đến 42.000 người. Mặc dù được quảng cáo là một sân vận động đa chức năng, nhưng nó hầu như chỉ được sử dụng cho các trận đấu bóng đá.

Sở thích

Các loại sở thích có sẵn ở Mozambique nói chung là tất cả các loại hình thể chất, ngoài trời. Các sở thích phổ biến hơn bao gồm:

Đánh bắt cá: Với đường bờ biển rộng lớn, Mozambique nổi tiếng với nghề đánh cá. Đây là hình thức câu cá vừa để sinh sống vừa câu cá giải trí. Đất nước này nổi tiếng với trò chơi câu cá và phần lớn còn hoang sơ, khiến nó trở thành địa điểm yêu thích của cả du khách trong nước và quốc tế.

Thể thao dưới nước: Bất kỳ loại thể thao nào liên quan đến nước, cho dù đó là chèo thuyền, lặn hay thậm chí chỉ là bơi lội, đều khá phổ biến do thời tiết ấm áp và nước.

Lướt ván cát: Là một môn thể thao khá dễ học và không phải lúc nào cũng cần nhiều thiết bị, ván trượt cát là một thú vui tương đối mới đang bắt đầu trở nên khá phổ biến.

Bạn đang nghĩ đến sống, đi nghỉ hay mua sắm ở Mozambique?

Nhấp vào đây để đọc về cuộc sống hoặc đến thăm Mozambique [http://www.propdom.com/index.php/where/africa/mozambique/mozambique-overview]

Nhấp vào đây để đọc về mua bất động sản ở Mozambique [http://www.propdom.com/index.php/where/africa/mozambique/mozambique-real-estate]

James Harrison đã sống trên bốn lục địa cùng gia đình và hiện là người sáng lập PropDom:

PropDom – tên miền bất động sản trên toàn thế giới cho tất cả mọi thứ liên quan đến kỳ nghỉ, mua ngôi nhà thứ hai, đầu tư vào bất động sản và nghỉ hưu ở nước ngoài.

Thông tin cho tất cả mọi người và không có quảng cáo!

Tính đến nay, PropDom đã phủ sóng các quốc gia sau: Anh – Pháp – Bồ Đào Nha – Tây Ban Nha – Mexico – Brazil – Úc – New Zealand – Kenya – Maroc – Nam Phi – Ai Cập – Mozambique – Singapore – Thái Lan – Pakistan

Phần kiến ​​thức PropDom bao gồm: Đầu tư – Tài chính – Xây dựng – Thiết kế – Pháp lý – Nội thất – Định giá – Khảo sát – Thuật ngữ – Thuật ngữ – và hơn thế nữa